Chiến thuật lên lưới tấn công của Tim Henman

14/01/2015 | Useful Information

Chiến thuật lên lưới tấn công của Tim Henman

Chiến thuật lên lưới tấn công của Tim Henman
Hầu hết các chuyên gia đều đánh giá Tim Henman là tay vợt chơi tấn công trên lưới thành công nhất thế giới, nhờ khả năng cảm nhận bóng rất tốt. Một số phân tích dựa trên lối chơi của Henman dưới đây có thể giúp bạn cải thiện trận đấu của mình.

Bước 1: Chọn thời điểm thích hợp để nhập cuộc


 

Vào trận đấu, Henman ngay lập tức sẽ tìm những vị trí thích hợp để có thể di chuyển lên lưới trong những pha bóng tấn công. Điều này cho phép anh chơi nhanh, khiến đối thủ gặp khó khăn trong việc đối phó. Thông thường, Henman sẽ đợi những đường bóng ngắn, không mạnh rơi vào khu giới hạn giao bóng. Và khi thấy bóng đang rơi, anh ấy sẽ chủ động di chuyển ngay lập tức để đón những đường bóng này, chứ không bị động đứng ở cuối sân và đợi bóng bay về phía mình.

Bước 2: Gây sức ép cho đối thủ


 

Henman thường thay đổi vị trí khi thực hiện các pha đỡ trả, không rập khuôn trong mỗi cú đánh. Tuy nhiên, có một số tiêu chuẩn mà anh luôn tuân theo. Tay vợt người Anh ưa thích những cú dọc biên. Những đường bóng này thường có tốc độ rất cao, đồng thời nó sẽ thu hẹp góc đỡ bóng của đối thủ. Nhưng điều quan trọng nhất là linh cảm của anh rất tốt, thích thực hiện những đường bóng khiến đối phương phải vất vả chống đỡ. Henman nhờ đó cũng sẽ cắt được bóng thấp và mở rộng bóng về phía trái tay của đối thủ hoặc thỉnh thoảng thực hiện những pha bỏ nhỏ nguy hiểm.

Bước 3: Tìm được vị trí trên lưới phù hợp


 

Một khi đã ghi điểm từ tấn công, Henman sẽ lại tiếp tục di chuyển lên lưới. Nhưng anh ấy không chỉ đâm đầu vào khu vực giữa sân mà thường chuyển động theo đường bóng đánh đi của mình. Điều này cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ giảm bớt cơ hội đỡ trả thành công của đối thủ. Nhưng anh ấy sẽ không đánh bóng về phía trái tay của người bên kia lưới mà lại di chuyển vào giữa sân. Bởi nếu như vậy, đối thủ sẽ có một khoảng trống khá lớn để thực hiện đỡ trả. Và một khi đã ở trên lưới, điều quan trọng nhất là di chuyển hợp lý để đối phó với những cú lob bóng mà đối thủ thường hay sử dụng với anh.

Bước 4: Phán đoán chính xác vị trí để thực hiện những quả vôlê


 

Đưa ra những quyết định chính xác về việc vào thời điểm nào thì thực hiện những quả vôlê là điều rất quan trọng. Henman luôn tuân thủ theo một quy tắc cơ bản. Nếu bóng ở tầm cao ngang bằng hoặc thấp hơn lưới, anh ấy sẽ thực hiện các quả vôlê sâu về phía sân của đối thủ. Còn nếu bóng bật trở lại ở tầm cao hơn hẳn lưới, anh ấy sẽ thực hiện những pha bóng vào một góc để ăn điểm. Nhưng trong mỗi trường hợp, Henman sẽ điều chỉnh vị trí trên lưới của mình để có thể che hết những góc phù hợp.

 


Source: Vnexpress.net

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second