Vài cảm nhận về Wilson BLX Tour

19/11/2014 | Useful Information

Vài cảm nhận về Wilson BLX Tour

Vài cảm nhận về Wilson BLX Tour
Vợt Wilson BLX Tour
 

Cách đây vài hôm tự nhiên băng quăng em lên mạng và chat với bác Duy chủ thegioitennis.com mới biết bác mới chuyển sang BLX Tour từ HEAD Radical. Vốn biết bác Duy là fan trung thành của HEAD Radical mà tự nhiên bác lại chuyển sang BLX Tour làm em cũng tò mò. Sau khi nói chuyện em mới biết và có kiểm tra lại dòng BLX Tour lần này ra lại là best seller của Tennis-warehouse và em nó cũng được review rất tốt. Tò mò quá em cũng phải làm một em chơi thử để review. (em cũng đang chơi Youtek Radical). Ngoài ra đây là cây vợt Justin Henin, thần tượng nữ của em dùng nên chắc chắn phải thử xem sao. 

Cảm nhận đầu tiên em cầm em nó là với trọng lượng có 289g mà em nó cầm nặng tuơng đối do trọng lựong vợt nằm rất nhiều ở vị trí 3,9 và 12 o'clock. Theo em đây chính là một bí quyết thành công của Wilson vì vợt nhẹ thường khi đánh bóng nặng hay bị rung và lật vợt. Tuy nhiên cách bố trí trọng lượng như thế cộng thêm hệ thống PWS của Wilson giúp cây vợt 289 này rất chắc khi tiếp xúc bóng. 

Thứ 2 là cầm em nó dài. Tuy dài hơn rất ít (27,25inches) nhưng cảm giác lại dài hơn nhiều. Và sau khi so sánh với các cây khác thì hóa ra mặt vợt cây Tour này dài hơn các cây bình thường. Cộng thêm cán vợt cũng được kéo dài và tam giác ở giữa lại được thu ngắn lại. So sánh với các cây vợt mặt 98 (radical) cũng như 100 (Babolat AeroDrive) thì mặt vợt BLX Tour bằng mặc dù có 95. Theo em cách thiết kế này giúp BLX Tour chắc chắn hẳn lên và quả thật ấn tượng của em là em nó rất chắc chắn mặt dù có 289g. Em cũng là fan của vợt nặng và thường không chơi được vợt nhẹ do lúc chạm bóng hay bị rung rung khó chịu nhưng khi đánh vợt này cảm giác thật chắc chắn. 

Một điểm khác là BLX Tour rất êm, từ 2-3 năm này em hầu như đều dùng giảm rung cho các loại vợt nhưng ở cây này lại phải bỏ ra để có thếm cảm giác vì em nó êm quá nếu dùng giảm chấn.

So sánh trực tiếp với BLX 6.1 Team thì em thấy em này êm và chắc chắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên do vợt dài hơn bình thường và mặt vợt kéo dài nên lúc đầu đánh sweetpot không vào đánh không quen. Cho đến bây giờ em cũng chưa quen hẳn nhưng bù lại thì lực bóng đi hẳn so với Radical em thường dùng.

Điểm mạnh mà BLX Tour cho em đầu tiên phải nói đến cú serve, serve em nó không hiểu sao bùm bùm hơn hẳn so với bình thường và rất dễ dàng. Tự nhiên serve thấy vào luôn. Ngoài ra backhand một tay đánh rất dễ và có lực. Cảm giác bóng đi từ 1bh mạnh hơn nhiều và có thêm độ xoáy nhất định. Thiết kế dây 16x20 cũng là một điểm mạnh của vợt này. Nhất là đối với ai đang chơi quen 18x20 như em khi chuyển sang open string pattern như 16x19 hoặc 16x18 lại không quen do bị mất cảm giác. Nhưng 16x20 nó lại nằm ở giữa open string và close pattern nên lại rất có cài bù trừ cho nhau. Em nói thế vì khi cần thêm spin của Open String pattern thì dây 16 lại cho mà lại có cái cảm giác của dây 18x20.

Đấy là 2 điểm mạnh của em nó, còn về các điểm yếu thì như sau. Có thể do mới dùng em nó chưa quen hẳn nên khi cắt (bình thường cú cắt của em khá chìm và sâu) nhưng khi dùng vợt này thì lại bị mất cảm giác và bóng bị phồng lên và mất lực nhiều. Ngoài ra do vợt dài và đầu nặng nên nhiều cú block serve em vẫn chưa thấy hài lòng. 

Đánh giá về volley thì em chưa dám nói hẳn vì em cảm giác vẫn chưa quen lắm do vợt dài dài và sweet spot nó nằm ở dưới so với vợt bình thường em dùng. Nhưng khi chạm bóng cảm giác khá thích thú và rất có lực và dễ dàng đặt bóng sâu cũng như đỡ các cú bóng nặng. Chỉ cần chạm vào đẩy nhẹ đi bóng đã ẩn rất sâu vào chân đối phương.
 

Author: fanbi

Source: vntennis

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second